Chuẩn bị thi TOEIC cẩm nang để đạt kết quả cao cập nhật mới nhất 2022

Chắc hẳn nhiều bạn tham dự thi TOEIC lần đầu tiên sẽ rất thắc mắc quá trình đăng ký thủ tục TOEIC như thế nào? Trước kỳ thi nên làm gì để tâm lý thật ổn định và thoải mái? Hay những điều gì cần lưu ý trong ngày thi TOEIC diễn ra? Cẩm nang chuẩn bị trước khi thi TOEIC sao cho tốt nhất sẽ giúp bạn gỡ rối nhé!

Cần chuẩn bị những gì khi đi đăng ký thi TOEIC?

Hướng dẫn chuẩn bị đăng ký thi TOEIC

Cần chuẩn bị những gì để hoàn thiện thủ tục đăng ký thi TOEIC thì ? Cái này thì trên website IIG có để rõ ràng nhưng nhiều bạn đọc không kỹ, tới đăng ký không mang đủ giấy tờ, hoặc mang sai giấy tờ, đi về công cốc, mệt lắm. Tóm lại đi thi cần những loại giấy tờ sau:

 • Hình 3×4 – 3 tấm chuẩn quốc tế, nền trắng. Ra tiệm chụp hình cứ nói là chụp hình 3×4 cỡ quốc tế, lưu ý là nền trắng nha, nền xanh là không được chấp nhận, khi chụp không mang kính.( Sau lưng ảnh ghi họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CMND ra mặt sau để lúc vào làm thủ tục cho nhanh)
 • Giấy tờ chứng minh, một trong những loại giấy tờ sau: chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Chú ý là nếu chứng minh nhân dân có lỡ ép dẻo bên ngoài (không phải còn zin) thì đăng ký không được nhé, mang hộ chiếu hoặc làm lại cmnd rồi mới đăng ký được
 • Lệ phí thi là 990.000 VNĐ nhé. (Cập nhật tháng 08/2020).
  Lưu ý : Nếu thẻ sinh viên còn thời hạn sử dụng thì mọi người nhớ photo 2 bản và đem theo thẻ nha (vì có thẻ sẽ được giảm tiền còn 990.000) còn nếu không có thì giá đến 1.300.000 VNĐ đó.

hồ sơ thi Toeic

Địa điểm đăng ký thi

Bấm vào đây xem toàn bộ các địa điểm thi TOEIC chính thức nhé. Đừng đăng ký những nơi nào khác những địa điểm này nha

danh sách các điểm đăng kí thiTOEIC

Các bước đăng ký thi và hoãn/dời ngày thi

 • Tóm tắt ngắn gọn như sau: Bốc số → chờ đến lượt → trình giấy giờ cần thiết, nộp hình, lấy phiếu đăng ký thi → chọn ngày thi và điền theo sự hướng dẫn → cầm phiếu đó qua 1 quầy khác đóng tiền + lấy biên lai → qua 1 quầy khác để lăn tay + lấy phiếu vào phòng thi + tài liệu hướng dẫn → Về chờ đến ngày thi đi thi và nhớ mang theo cái phiếu vào phòng thi.
 • Dời/hoãn ngày thi: Dời lần 1 – đóng 100.000 VNĐ, dời lần 2 đóng 400.000 VNĐ. Dời được 2 lần thôi nha. Để dời thì đến đúng chỗ đã đăng ký thi trước 15:00 ngày trước ngày thi, trước 9:00h nếu đến vào thứ 7 nha.
  Có 1 cách dời thi không tốn phí là cứ vào ngày thi, giả bộ ho, hắt xì, xì mũi dữ dội vào thì giám thị mặc định đuổi xuống cho dời lại ngày thi không tốn phí nhé . Nói chơi chứ không khuyến khích :)))
  Chú ý quan trọng về ngày có điểm là từ 5 đến 7 ngày làm việc tương đương từ 10 đến 12 ngày trên lịch. Để có kết quả nhanh nhất trong 10 ngày bạn nên đăng ký ngày thi là ngày thứ 2 hoặc thứ 3 thì sẽ nhận kết quả ngày trong thứ 5 và thứ 6 của tuần tiếp theo (10 ngày). Nếu thi vào thứ 4,5,6 thì kết quả sẽ nhận được vào thứ 2,3,4 của tuần thứ 2 sau đó (12 ngày). Bạn nào cần kết quả thi sớm thì chú ý điểm này.

Mẹo đăng ký và làm thủ tục nhanh

Nếu mọi người đăng ký trực tiếp tại IIG TPHCM và Hà Nội thường thì lượng người đăng ký rất đông nếu vào tầm giữa giờ sáng hoặc giữa giờ chiều thì xác định đợi tới hết buổi vì tờ phiếu đăng ký thi chỉ phát trực tại bàn, tới số mới lấy được tờ đó, rồi ngồi điền tại chỗ.

Cách thứ 1 : Thầy khuyến khích mọi người đến sớm, sáng thì đến tầm 7h, chiều đến tầm 13h, vào lấy số trước rồi chuẩn bị sẵn các giấy tờ như trên, tới số của mình thì đưa hết cho cán bộ ghi danh rồi ngồi điền. Thông tin phiếu đăng ký giống như bên dưới.

Cách thứ 2 : Mọi người nên đăng ký online ở nhà, điền đầy đủ thông tin cũng như tải các tệp ảnh đính kèm 3×4 lên theo đúng quy định, sau đó chọn ngày hẹn đến IIG nộp hồ sơ thi TOEIC. Khi đăng ký xong mọi người sẽ nhận được mail thông báo đăng ký dự thi thành công. Sau đó in phiếu dự thi trên phần mail các bạn nhận được

Đến đúng giờ mọi người đã chọn trên form đăng ký và đem đầy đủ giấy tờ như hướng dẫn ở trên nộp cho cán bộ ghi danh và đợi đọc đến tên mình, sau đó hoàn thành thủ tục cuối cùng ( Cách này sẽ nhanh hơn việc bạn đến đăng ký trực tiếp ở IIG )

Link và cách đăng ký thi TOEIC online : https://dangky.iigvietnam.com/

Chuẩn bị trước khi thi TOEIC 1 tuần

Các bạn học viên cũ chia sẻ với thầy rằng đây là giai đoạn hết sức là căng thẳng, hồi hộp, lo lắng, và hầu như cảm thấy rất sợ đến ngày thi, tâm trí thì không tập trung ôn thi gì nữa. Điều này là rất bình thường thôi nha. Thầy sẽ hướng dẫn cho bạn ôn gì, giữ tinh thần thoải mái ra sao trong tuần lễ này.

Về kiến thức:

 • Ôn lại tổng quan kỹ năm làm bài các phần, nhất là các kỹ năng làm bài cơ bản
 • Xem lại các bẫy hay xuất hiện ở các phần, xem thêm ngữ pháp tiếng Anh ôn thi
 • Nghe các chương trình tiếng anh, bản tin thời sự, TV show, game show tiếng Anh ít nhất 2 giờ mỗi ngày để tập cho đôi tai nhạy với thông tin tiếng Anh
 • Coi lại các dạng bài tập hay ra, các câu tiêu chuẩn ăn điểm trực tiếp

fire toeic

TẢI NGAY: CẨM NANG 60 THỦ THUẬT LÀM BÀI TOEIC FORMAT MỚI

Về tinh thần:

Ngủ sớm là 1 yếu tố quan trọng, đừng thức quá khuya, ngủ sớm dậy sớm, và phải đảm bảo là ngủ sớm dậy sớm trong ngày thi

Mỗi ngày giải 1 đề vào đúng khung giờ đăng ký thi, thi sáng thì làm bài từ 8h đến 10h, đăng ký thi chiều thì làm bài từ 14h đến 16h cho quen với nhịp làm bài, tránh tình trạng vừa làm bài vừa buồn ngủ

Có thời gian thì trước ngày thi, đi lên IIG một lần xem coi có kẹt xe, khó khăn gì không, khi tạo cảm giác quen thuộc với địa điểm thi rồi sẽ bớt 1 phần căng thẳng

Những điều cần chú ý trong ngày thi

Cuối cùng ngày trọng đại cũng đến, sau bao nhiêu thứ chuẩn bị trước khi thi TOEIC, hãy đảm bảo giữ tinh thần của bạn thoải mái hết sức trong ngày này 

Ngủ đủ giấc là 1 trong những yếu tố quan trọng nhất giúp tinh thần thoải mái, tỉnh táo làm bài. Thầy khuyến khích các bạn đăng ký thi buổi chiều, nếu lỡ tối hôm trước có hồi hộp ngủ không được thì sáng vẫn còn có thể ngủ nướng thêm và tỉnh táo buổi chiều.

 chuẩn bị gì khi đăng ký thi toeic

Đến sớm là biện pháp giữ bình tĩnh tốt nhất, khi biết mọi thứ trong tầm kiểm soát thì tâm lý chúng ta sẽ thoải mái hơn. Thầy khuyến khích bạn đến sớm hơn giờ yêu cầu có mặt 30 phút, để còn gì sự cố có thể xử lý kịp và lưu ý là mang theo phiếu đăng ký để vào phòng thi

Ăn uống: ngày trước ngày thi và trong ngày thi đảm bảo là không ăn những món gì quá lạ, đừng ăn thức ăn ngoài đường phố, cũng như không ăn quá no. Nếu thi buổi sáng thì nhớ là ăn sáng, thi trưa thì nhớ ăn trưa không quá no.

Nhớ là giải quyết tâm sự, nỗi buồn, lụt lội gì đó trước khi vào phòng thi nhé, cái này giám thị phòng thi cũng sẽ nhắc nhở rất kỹ.
Còn 1 cái nữa là trong phòng thi sẽ có những phòng rất lạnh, mặc áo dài tay và mang theo áo khoác mỏng không bao giờ là thừa nhé.

Trong phòng thi

An ninh trong phòng thi cực kì gắt gao nhé, nếu bạn nào đã từng đi máy bay, bước kiểm tra an ninh cũng y chang như vậy, thậm chí còn gắt gao hơn. Bạn nào chưa biết thì thầy nói để hình dung rõ hơn.

phòng thi

Các bước kiểm tra an ninh:
Đầu tiên giám thị sẽ đọc tên điểm danh → tới tên ai, người đó lại bàn, đưa phiếu đăng ký, lăn tay đối chiếu, đưa CMND, hộ chiếu đề và nhìn mặt → phát 1 chìa khóa tủ. Bạn sẽ bỏ hết balo, túi xách, thẻ xe, chìa khóa xe, điện thoại, đồng hồ, thiết bị điện tử, tất cả mọi thứ vào trong các ngăn tủ này.

Sau đó đến bước kiểm tra an ninh trong phòng thi: giám thị sẽ yêu cầu bạn cởi áo khoác ngoài ra, bạn nào mặc áo style nhiều lớp cũng bảo lột ra, giày dép cũng lột ra luôn, bắt đầu khám xét bằng máy và bằng tay → đối chiếu khuôn mặt với giấy đăng ký dự thi, chứng minh nhân dân lần 2 → giám thị chỉ chỗ nào thì ngồi đúng chỗ đó.

Quy định giữ im lặng khi thi

Khi làm bài thi  toeic bạn ho, nhảy mũi nhiều trong phòng thi thì sẽ bị giám thị mời ra ngoài và hủy kết quả thi. Nếu trường hợp này xảy ra thì bạn sẽ không được cho thi lại miễn phí.
im lặng
Vì vậy các bạn có bệnh vào ngày thi thì bạn phải cần  báo cho giám thị ngay lúc đầu để hoãn thi và sắp xếp lịch thi lại miễn phí nhé.
 

Được phát bút chì và có thể đổi bút chì đã được phát

Bạn sẽ được phát bút chì có đầu gôm phía trên để làm bài. Trong thời gian làm bài thi, nếu viết chì bị gãy ngòi hoặc có nhu cầu đổi bút, các bạn đưa bút lên cao cho giám thị biết là được.

Trước giờ thi

thời gian làm bài

Trong phòng thi sẽ có 3 giám thị, sau khi các thí sinh đã được “khám xét” gắt gao và yên vị vào chỗ ngồi thì 1 trong 3 giám khảo sẽ đứng đọc “sớ” điều lệ, quy định khi thi, các anh chị giám thị gần như đã luyện được khả năng đọc tốc độ siêu thanh, nhanh đến nỗi chẳng nghe được gì, trong phút chốc đã xong quy chế dài 2-3 trang rồi. Hai giám thị còn lại thì thay nhau phát phiếu làm bài và phát đề.Sau đó giám thị sẽ hướng dẫn cho bạn cách điền thông tin vào phiếu trả lời, phần này chú ý lắng nghe giám thị để điền thông tin không bị lộn nhé.

Trong lúc làm bài

Lưu ý là trong lúc làm bài giám thị sẽ yêu cầu mọi người tháo giày dép ra để ra đằng sau ghế, nên thầy khuyến khích bạn đi thi mang giày dép đơn giản, dễ tháo ra dễ mang vào để đỡ mất thời gian, ngoài ra bạn nào sợ lạnh chân thì nên mang theo vớ theo nhé.
Trong lúc làm bài thì tuyệt đối không được ghi bất kỳ gì vào đề, cũng như trong lúc làm phần nghe thì không được đọc đề phần đọc, và người lại, nếu vi phạm sẽ bị thu bài, mời ra ngoài và hủy kết quả làm bài nhé!
Bên cạnh đó nếu hắt xì, nhảy mũi, và ho liên tục trong phòng thi cũng bị hủy kết quả và mời ra ngoài và đặc biệt không được cho thi lại miễn phí nha.

 chuẩn bị gì khi đăng ký thi toeic

Nên bạn nào có bệnh thì trước khi vào phòng giám thị đã nhắc là nếu có bệnh thì được hoãn thi lại miễn phí rồi.

Trong phòng thi luôn có bố trí đồng hồ, bạn nhớ lưu ý vị trí đồng hồ để canh thời gian làm bài, nhất là phần đọc, ngoài ra giám thị cũng sẽ nhắc là còn 60p, 30p, 15p, 10p, 5p nhé. Lưu ý khi giám thị nhắc đến 5p là hãy ngừng làm bài, dò lại những câu chưa điền, và điền hết vào các ô còn trống dù chưa làm được, vì khi hết giờ làm bài là giám thị lại giật siêu tốc luôn đó, không có thời gian mà điền vào đâu.

Sau ngày thi

Sau ngày thi từ 5 đến 7 ngày LÀM VIỆC tương đương 10 đến 12 ngày trên lịch sẽ có kết quả thi. Thầy không biết ngoài miền Trung, miền Bắc hoặc các địa điểm thi khác thì thế nào, nhưng ở IIG CMT8 trong TP Hồ Chí Minh thì lấy điểm mọi người không cần lên tầng 8, mà đứng dưới sảnh nộp phiếu đăng ký dự thi là lấy được điểm nhé. Các bạn nào ở miền Trung, miền Bắc comment cập nhật cho thầy biết là thì xong lấy điểm có tương tự trong Nam không nhé.

Có một lần thầy thi, có một anh bạn vừa thi xong cảm thấy làm bài không ổn xuống đăng ký ngày mai thi tiếp, nhưng thời gian giữa 2 đợt thi phải cách nhau 1 tuần, nên mọi người lưu ý điều này để đăng ký thi nha.

Thật ra những yếu tố góp phần cho bài thi TOEIC của các bạn được hoàn thành tốt nhất, không chỉ là cả quá trình học các bạn đã ôn luyện như thế nào, mà phần chuẩn bị trước khi thi TOEIC cũng rất quan trọng đấy nhé. Hãy giữ cho tâm lý của mình được thoải mái, chuẩn bị trước mọi thứ thật kỹ lưỡng, tránh những sai sót không đáng có trước khi thi làm ảnh hưởng đến tâm lý của các bạn. Thầy hy vọng tất cả các bạn sẽ hoàn thành bài thi và có được kết quả tốt nhất.

Nếu như bạn vẫn còn đang trong quá trình ôn luyện TOEIC nhưng lại cảm thấy tự học không hiệu quả, hay không có nhiều nguồn tài liệu để tham khảo và làm bài, mà bạn lại không có nhiều thời gian để tham gia các lớp học tại trung tâm. tiếng anh thầy Quýkhóa học TOEIC online tùy theo mức độ năng lực phù hợp và mức điểm mong muốn đạt được. Tiếng anh thầy Quý cam kết hoàn 100% học phí nếu kết quả không như cam kết ban đầu.

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

 • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
 • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 25.06.2024 đến 03.08.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 21.06.2024 đến 24.07.2024.

 • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
 • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
 • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

 

 

13 thoughts on “Chuẩn bị thi TOEIC cẩm nang để đạt kết quả cao cập nhật mới nhất 2022

 1. Trang says:

  Em chào thầy ạ,
  Thầy có thể tư vấn cho em đăng kí thi tại địa điểm nào tốt ngoài trường Báck khoa không ah?
  Tại em ở Thủ Đức, chạy qua quận 10 hết gần cả tiếng. Mà em nghe nói ở IIG CMT8 thì chất lượng nghe không có tốt.
  Em có thể đăng kí ở đâu được ạ?

 2. Yến Thanh says:

  Em chào thầy. Em muốn hỏi về kết quả thi Toeic ạ. Em thi lần đầu vào thứ 3 thì thứ 6 tuần sau đó sẽ có điểm, nhưng thi xong em không tự tin sẽ được số điểm mình cần nên đăng kí thi lại ngay vào thứ 3 tuần sau. Vậy kết quả thi lần 1 của em sẽ bị hủy phải không ạ?

 3. Hân says:

  Thầy ơi, cho em hỏi là cái CMND của em nó bị gãy có đường gãy ở 1 góc mà không có bị bong miếng ép ra thì có được chấp nhận không thầy

 4. Chi says:

  Thầy ơi, em bị đau bụng. đau quằn quại luôn vào đúng ngày thi thì mình có được đến đó xin hoãn thi k ạ???

  • Thầy Quý says:

   được nha e, lên đó lúc điểm danh ngta sẽ cho mình đổi nếu mình không khỏe

 5. Chi says:

  Thầy ơi, đúng ngày thi thì em bị đau bụng. đau quằn quại thì mình có được đến đó xin hoãn thi k ạ???

 6. Trực nguyễn says:

  Cho em hỏi là em đăng ký thi lúc 16h thì em có mặt lúc mấy giờ và đi trễ bao nhiêu lâu thì ko đc thi?

 7. Lily says:

  Thầy cho em hỏi là thi ở IIG, lên lầu mấy để thi vậy ạ? Em không thấy có thông tin về phòng thi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *