Cách ôn TOEIC cho người đi làm hiệu quả

Cách ôn TOEIC hiệu quả cho người đi làm

Hãy thử tưởng tượng bạn rơi vào trường hợp của cô gái trong câu chuyện thầy sắp kể nhé.

Thầy có 1 cô bạn học viên, là nhân viên hành chính của một công ty Nhật rất tốt. Mọi chuyện vẫn đang rất bình thường với cô nàng siêng năng chăm chỉ, làm việc hết mực cống hiến này nếu không có một email bay tới.

Đó là email đăng tuyển nội bộ của 1 vị trí quản lý cấp trung trong công ty. Kinh nghiệm, thái độ, kỹ năng, kiến thức cô đều có đủ chỉ duy nhất cái bằng TOEIC 750 là bị kẹt lại.

Đã lâu rồi vì đi làm không có tiếp xúc nhiều với tiếng Anh, dù muốn học TOEIC nhưng quá bận rộn nên cũng không có thời gian ôn tập. Cô quyết định đi thi luôn và kết quả thì chắc mọi người cũng đoán được!

Cô không đủ điều kiện apply vào vị trí đó nhưng quyết tâm phải ôn thi TOEIC để không bỏ lỡ cơ hội lần sau. Dù đây là một trường hợp mất bò mới lo làm chuồng rất đáng tiếc, nhưng thầy muốn mọi người, nhất là những bạn đang đi làm, suy nghĩ về những cơ hội mà 1 cái bằng TOEIC tốt có thể mang lại. Ít nhất là mở cho bạn những cánh cửa đến những nấc thang cao hơn.

Thầy biết lý do hàng đầu của người đi làm chỉ là không có thời gian, kế tiếp đó là mệt mỏi sau 1 ngày làm việc, sức đâu mà học nữa?!  Do đó thầy sẽ hướng dẫn mọi người cách học TOEIC cho người đi làm trong trường hợp rất ít thời gian nhé!

1. Bí quyết chinh phục TOEIC cho người đi làm: Tinh thần tự học và lòng quyết tâm 

Nếu bạn đã không có nhiều thời gian thì ít nhất cũng phải có ý chí. Tất cả những điều thầy sắp chỉ ở bên dưới chỉ là phương pháp học TOEIC cho người đi làm, còn bắt đầu vẫn là ở đây, đi đường có dài không cũng phụ thuộc ở đây.

Đầu tiên bạn phải nhận thức được việc học TOEIC sẽ mang lại gì cho mình? Những sự sẵn sàng cần thiết khi cơ hội đến? Cải thiện vốn từ sử dụng trong hoạt động kinh doanh? Giữ cho tư duy tiếng anh linh hoạt và không bị mai một? Tự bạn phải tìm ra lý do cho mình. Đọc tới đây rồi thầy khuyến khích bạn nên dừng lại một xíu, nghĩ ra xem coi tại sao BẠN nên cần học TOEIC?

Bí quyết chinh phục TOEIC cho người đi làm
Bí quyết chinh phục TOEIC cho người đi làm

Tốt lắm, thầy tin bạn cũng đó có 1 lý do cho mình? Giữ lấy nó, nhớ lấy nó. Mỗi lần mệt quá, nản quá, không muốn ngồi học thì nhớ lấy lý do này.

Phần tinh thần đã ổn, giờ đến phần phương pháp.

Dành riêng thời gian ra trong ngày để học

Một ngày có 24 tiếng, giả sử bạn chỉ có 23h30p thôi. Hãy sắp xếp tất cả công việc của mình vào 23h30 phút đó và dành riêng ra 30p học TOEIC. Và 30p này là nên cố định mỗi ngày, hoặc là gộp lại thành mỗi 2 ngày 1 giờ. Hoặc là 2 tiếng mỗi ngày cuối tuần.

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực hiện đòi hỏi quyết tâm lắm, tốt nhất là nên viết ra giấy những dự định của bạn, và bôi đỏ, gạch chân, bôi vàng, dán sticky note lên tường, bất kể bạn làm gì, bạn phải làm cho mình cảm thấy CÓ LỖI nếu không dành ra được 30p để học. Còn đối với bạn nào có thể làm cho việc học 30p này trở nên RẤT MUỐN, RẤT THÍCH thì càng tốt, nhưng số đó thì chắc hiếm.

Tiếp theo bạn nên ghi nhớ điều thầy sắp nói dưới đây

Làm cho việc học trở nên thuận tiện

Nếu 1 việc gì thuận tiện để hoàn thành, cơ hội bạn hoàn thành việc đó sẽ cao hơn! Nói dễ hiểu là như vậy, cơ hội bạn tiếp xúc với việc học TOEIC càng dễ dàng, càng ít khả năng bạn kháng cự lại việc học.

Ôi thôi, dễ hiểu hơn nữa là vầy nè! Bạn cứ làm cách nào mà không thể trốn khỏi việc học TOEIC thì cứ làm. Ví dụ như:

 • Mua bộ flashcard 600 từ để đầy trong cặp
 • Trước khi đi ngủ mở sách bài học TOEIC mà hôm sau dự định học để sẵn trên lên chỗ nào mà bạn thường hay tiếp xúc nhất. (Bàn làm việc, bàn vi tính, laptop)
 • Tham dự các group luyện thi TOEIC trên facebook
 • Cài app trên facebook

Như vậy thì khả năng bạn nhớ tới việc học TOEIC và take action để học sẽ cao hơn! Nhưng một lần nữa, tất cả đều do mình.

2. Giải pháp học TOEIC cho người đi làm: Học TOEIC online

Việc học có hướng dẫn vẫn được nhiều bạn lựa chọn vì những ưu điểm như:

 • Không phải đau đầu nghĩ xem ngày tiếp theo sẽ học cái gì?
 • Không phải lo lắng xem mình học như vậy đã đúng chưa?
 • Chỉ cần tới giờ học đến lớp học không cần suy nghĩ nhiều?
 • Có sẵn lộ trình và sự chỉ dẫn
 • Được học cùng bạn bè cũng vui

Tuy nhiên đối với những bạn đã đi làm rồi thì khoản thời gian dành ra để có thể đi đến trung tâm quả là xa xỉ, chưa kể thời gian kẹt xe, mưa gió, đi làm về đã đuối rồi còn chạy một quãng đường đến lớp học thì quả là cực hình.

Do đó việc chọn các khóa online là một trong những giải pháp ổn nếu bạn không có nhiều thời gian và ngại sự đông đúc khi đến các trung tâm, cũng như có khả năng tự học ở mức độ khá!

Khi học các khóa online cần chú ý những điểm sau:

 • Công bố chương trình học rõ ràng, có lộ trình rõ ràng
 • Có quy định đầu vào, đầu ra rõ ràng
 • Giảng viên có kinh nghiệm giảng online
 • Có học viên đạt kết quả tốt
 • Khả năng hỗ trợ xuyên suốt cho học viên của giảng viên và đội ngũ
 • Cộng đồng học tập trong khóa học và sau khóa học

Hiện tại rất nhiều khóa online theo mô hình mua video khóa học 1 lần, mọi người tự vào học, sự hỗ trợ của giảng viên rất ít, cộng đồng của lớp học đó cũng chưa có, nên tỉ lệ theo lớp học là rất thấp và không có khả năng duy trì. Vì vậy trước khi quyết định “trao thân” cho bất kỳ khóa học nào, bạn cần điều tra kỹ lưỡng giảng viên, trợ giảng như thế nào, hỏi thăm những người xung quanh có ai đã học chưa để nhận feedback nhé. 

DOWNLOAD NGAY: TRỌN BỘ CÁC BỘ ĐỀ ETS, HACKER, TALKING TOEIC MỚI NHẤT FORMAT 2020

3. Học trong công sở khi có thời gian rảnh

Đối với những người đi làm, thời gian ở công sở có thể lên đến 10 tiếng mỗi ngày và công việc thì cũng có lúc nhiều, có lúc ít, có lúc bận rộn điên cuồng cũng như có lúc rảnh!

Những lúc rảnh thay vì ngồi lướt facebook, xem phim hàn quốc, coi youtube thì có thể tận dụng khoảng thời gian đó để học thêm tiếng Anh, luyện thêm TOEIC. Thầy giới thiệu một số trang để mọi người có thể ôn trong thời gian rảnh ở công sở nhé:

Group luyện thi TOEIC Pro (https://www.facebook.com/groups/toeicluyenthi/)

Đây là group thầy lập ra cho mọi người giao lưu, ôn thi TOEIC. Group post bài mỗi giờ, mỗi lần post là 1 số câu TOEIC cho mọi người làm thử và luyện tập. Khác với những group khác, group này thầy có đội ngũ trợ giảng trực để trả lời thắc mắc và giải đáp các câu hỏi đã post, đảm bảo mọi người ôn thi hiệu quả! Hãy cùng join, luyện tập và đặt câu hỏi nhé!

Các chương trình TED, TEDx. (http://www.ted.com/)

TED, TEDx là một nền tảng chia sẽ những ý tưởng hay, thú vị, độc đáo phổ biến nhất thế giới. Mọi người có thể tìm thấy video thuyết trình về mọi chủ đề. Diễn giả là những người có sức ảnh hưởng, kỹ năng thuyết trình cực hay, khi xem sẽ bị cuốn hút không cưỡng được. Các video TED có độ dài đa dạng, từ 2p đến 20p. Bạn có thể dễ dàng chọn video mà xem dựa vào mức thời gian rảnh của mình. 

Xem thêm Cách hướng dẫn học trên TED nhé!

Đọc báo trên các trang tin tức bằng tiếng anh để học TOEIC cho người đi làm

Thầy tin rằng ít hay nhiều gì thì mọi người khi làm việc, hoặc trong lớp, hoặc bất kì đâu cũng sẽ có thói quen lướt web đọc tin tức khi có thời gian rảnh 1 xíu đúng không?

Thay vì chúng ta ta đọc vnexpress.net, tại sao không đọc phiên bản tiếng Anh của trang này tại http://e.vnexpress.net/. Vietnamnet.vn cũng có phiên bản tiếng Anh tại đây http://english.vietnamnet.vn/. Nếu mọi người thích tài chính, đầu tư thì không nên bỏ qua trang http://www.vir.com.vn/

Mẹo học TOEIC cho người đi làm: Đọc báo bằng tiếng anh
Đọc báo bằng tiếng anh

Nếu không thích tin tức trong nước thì có thể lướt qua hàng loạt trang báo chí nước ngoài như: http://edition.cnn.com/, http://www.forbes.com/, http://mashable.com/, http://www.huffingtonpost.com/, http://www.cnet.com

Đọc những trang này mỗi ngày, bạn sẽ cảm thấy khả năng đọc tiếng Anh của mình tăng lên rõ rệt, lại được cập nhật tin tức từ khắp nơi trên thế giới nữa!

 

4. Mẹo hay để ôn TOEIC cho người đi làm:  Tận dụng ngày cuối tuần

Nhiều bạn nghe tới đây là bắt đầu muốn tắt đi cho rồi nè.

Tuy nhiên cuối tuần là thời gian duy nhất bạn rảnh để có thể dành cho việc học mà không cảm thấy mệt mỏi.

Tất cả mọi thứ đều có giá của nó cả, thành công, học tốt tất cả đều có cái giá phải trả. Liệu bạn có muốn đánh đổi tương lai của mình với cái giá chỉ vài tiếng ngủ thêm mỗi thứ 7, chủ nhật không? Thầy không nghĩ vậy đâu!

Mỗi ngày cuối tuần, cố gắng quyết tâm dành ra 2 tiếng mỗi ngày để ôn lại những gì đã học trong tuần, hoặc học những kiến thức mới.

Thêm một số lựa chọn có thể làm thêm vừa relax mà vừa tăng cường tiếng anh nè:

Xem một bộ phim yêu thích bằng phụ đề tiếng Anh

Mọi người có thể kéo phim trên mạng về, chỉ cần search là có. Phụ đề tiếng Anh thì có tìm ở các trang như subscene.com, chỉ cần nhập tên phim là ra! Sau khi tải phim và phụ đề về, đảm bảo rằng bạn đặt tên 2 file này giống nhau và để cùng 1 folder, mở lên sẽ tự động có phụ đề tiếng Anh nhé.

Giao lưu với người nước ngoài nói tiếng Anh để luyện TOEIC cho người đi làm

Đây là 1 trong những cách khiến cho tiếng Anh của bạn phát triển như tên bắn và giúp bạn tự tin hơn khi luyện tập ngôn ngữ này. Đối với những bạn ở các thành phố lớn như HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, …  thì dễ dàng có thể bắt gặp và giao lưu với người nước ngoài hơn. 

Mẹo hay để ôn TOEIC cho người đi làm:  Tận dụng ngày cuối tuần
giao lưu với người nước ngoài để luyện TOEIC

Cuối tuần có thời gian nên đi giao lưu như vậy, vừa tìm hiểu thêm về các nền văn hóa, vừa luyện tập tiếng Anh. Tuy nhiên để thực hiện được bạn không được ngại nhé! Jack Ma người sáng lập Alibaba từng nói rằng giao tiếp tốt Tiếng Anh nhờ chăm chỉ đeo bám và luyện tập nói chuyện với người nước ngoài đã mang lại cho ông rất nhiều lợi thế khi sang Mỹ và cho công việc sau này đấy!

5. Sử dụng smartphone không chỉ để lướt facebook

Cuối cùng thì tận dụng luôn thứ “vật bất ly thân” để học tiếng Anh mọi lúc. Thay vì dùng smartphone lướt facebook thì cài những ứng dụng học tiếng anh, ôn thi toeic phổ biến. Rảnh giờ này có thể mở ra học giờ đó.

Nhưng quan trọng là vẫn do bản thân, bây giờ không như ngày xưa, không cần phải cực nhọc đi tìm kiến thức, kiến thức có sẵn ở đó. Điều đáng nói là chúng ta có tận dụng để học hỏi hay không, hay là ỷ lại vào sự sẵn có mà không cố gắng!

Một số ứng dụng hay để học tiếng Anh và ôn thi TOEIC cho người đi làm

5.1Toeic Test – Ôn Thi Toeic

Đánh giá chung: Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí, giao diện đơn giản, trực quan

Điểm cộng:

– Bạn có thể sử dụng phần mềm offline bằng các tải bộ tài nguyên của bài học trước

– Phần bài tập: dữ liệu được thiết kế nhắm đến những level mong muốn

+ Level 250 -> 500

+ Level 500 -> 750

+ Level 750 -> 900

– Mỗi level trong bài tập đều có 7 part đầy đủ. ngoài ra có một phần tổng hợp chung với số lượng bài tập rất lớn

Điểm trừ: Phần mềm có quảng cáo khi bạn kết nối internet

TOEIC cho người đi làm
Toeic Test

 

5.2 English Tests: Improve your score in the TOEIC, TOEFL, IELTS et Cambridge tests

Đây là phần mềm của nhà xuất bản có uy tín DigiSchool bao gồm các bài thi với giao diện trực quan. Phù hợp cho các bạn ôn thi TOEIC, IELTS phần listening và reading.

– Tập hợp các bài thi một cách khoa học gồm 3 phần:

– Ôn tập theo từng phần của bài thi

– Bài thi ngắn

– Bài thi thử (Bằng độ dài của bài thi thật)

+ Có đánh giá và so sánh điểm thi thử và mức điểm kì vọng

+ Đề thi có độ khó cao hơn bài thi thật

Improve your score in the TOEIC, TOEFL, IELTS et Cambridge tests
Improve your score in the TOEIC, TOEFL, IELTS et Cambridge tests

 

5.3 Enny – ôn thi TOEIC

Link dowload: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.beanstack.enny

Đây là phần mềm hơn 3000 câu hỏi ôn thi TOEIC & 800 từ vựng flashcard

– 7 dạng luyện tập nghe, nói, ngữ pháp, từ vựng TOEIC

– Sử dụng không cần Internet

– Cho phép bạn lưu lại lịch sử đồng thời phân tích ra điểm thi TOEIC

– Một phòng thảo luận, giúp bạn tháo gỡ vướng mắc khi làm bài tập tiếng anh nói chung và TOEIC nói riêng, đồng thời giúp chia sẻ các ý kiến về bài tập, ngữ pháp, tài liệu…

– Mỗi ngày 1 từ vựng TOEIC sẽ được tự động gửi đến điện thoại

Enny-Ôn thi TOEIC
Enny-Ôn thi TOEIC

 

5.4 3000 Toeic Reading

Link dowload: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.toeicreading.ak.android

Đây là phần mềm của nhà xuất bản có uy tín DigiSchool bao gồm các bài thi với giao diện trực quan. Phù hợp cho các bạn ôn thi TOEIC, IELTS phần listening và reading.

– Tập hợp các bài thi một cách khoa học gồm 3 phần:

– Ôn tập theo từng phần của bài thi

– Bài thi ngắn

– Bài thi thử (Bằng độ dài của bài thi thật)

+ Có đánh giá và so sánh điểm thi thử và mức điểm kì vọng

+ Đề thi có độ khó cao hơn bài thi thật

3000 Toeic Reading
3000 Toeic Reading

 

5.5 Luyện nghe Toeic

Link dowload: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.jquiz.toeic_listening

Đây là phần mềm của nhà xuất bản có uy tín DigiSchool bao gồm các bài thi với giao diện trực quan. Phù hợp cho các bạn ôn thi TOEIC, IELTS phần listening và reading.

Điểm cộng:

– Ứng dụng bao gồm 4 phần trong phần Listening:

+ Phần 1: Trả lời theo ảnh

+ Phần 2: Hỏi – Đáp

+ Phần 3: Hội thoại ngắn

+ Phần 4: Bài phát biểu ngắn

Với rất nhiều câu hỏi được chọn lọc từ các sách và đề thi

– Có đáp án và script tại ngay mỗi câu trả lời

Luyện nghe TOEIC
Luyện nghe TOEIC

 

5.6 Two min English

Ứng dụng này chứa hàng trăm video ngắn ở nhiều chủ đề như tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh kinh doanh; các bài giới thiệu từ vựng, cụm động từ, thành ngữ hay lỗi thường gặp. Những bài học được diễn đạt với tốc độ vừa phải, có phụ đề tiếng Anh và phần transcript – lời thoại cho mỗi video trên website twominenglish.com để người dùng tiện theo dõi.

2 min English
2 min English

 

5.7 Duolingo

Duolingo là ứng dụng học ngoại ngữ nổi tiếng với hơn 100 triệu lượt người dùng trên thế giới.

Duolingo là một trong những ứng dụng nổi tiếng nhất phục vụ cho việc học ngoại ngữ, từng đạt giải “Best education start-up award” của TechCrunch. Duolingo thực hiện tốt việc “game hóa” (gamification) các bài học khi người dùng được tham gia các trò chơi như trả lời câu hỏi, vượt qua thử thách nghe, nói hay làm trắc nghiệm thú vị và hiệu quả cho việc học tiếng Anh. “Streak” trên ứng dụng này còn chỉ rõ số ngày bạn đã chịu khó học tập liên tục như một lời khen thưởng cho những người chăm chỉ. Đây là lý do nhiều người “nghiện” học tiếng Anh trên Duolingo.

Duolingo
Duolingo

 

5.7 Memrise

Memrise là ứng dụng miễn phí giúp bạn học rất nhiều ngôn ngữ trên thế giới, bao gồm tiếng Anh. Các bài học ở đây thường được đóng góp bởi các thành viên khác trên cộng đồng Memrise – điều tạo nên một nguồn học tập phong phú, cập nhật cho ứng dụng này. Bạn có thể học trực tuyến khi liên kết đến memrise.com cũng như học “offline” khi không có Internet. Ứng dụng này còn bao gồm một số trò chơi giúp người dùng được giải trí trong khi học.

Cuối cùng, cách hay mẹo gì cũng chỉ là những gợi ý bên ngoài, chủ yếu là tinh thần và quyết tâm của bản thân. Thầy mong dù các bạn có bận rộn như thế nào đi chăng nữa, thì khi đọc bài toeic cho người đi làm này, các bạn sẽ giữ vẫn được tinh thần và sự quyết tâm học tiếng Anh nói chung và ôn thi TOEIC nói riêng nhé! Thầy chúc các bạn thành công.

Memrise
Memrise

Mọi người có thể tham khảo khóa học TOEIC Online do thầy trực tiếp giảng dạy. Khóa này đặc biệt là không có bán video xem 1 lần như những khóa học khác, mà thầy sẽ tổ chức học theo lộ trình rõ ràng, mỗi buổi học đều được live-stream trực tiếp, có thầy và trợ giảng trực trực tiếp trong lớp, có thể trả lời thắc mắc ngay và dò bài cho bạn. Cam kết tăng 150 đến 200 điểm sau khóa học, và sẽ hoàn học phí 100% nếu không đạt kết quả.

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

 • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
 • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 28.05.2024 đến 06.07.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 24.05.2024 đến 26.06.2024.

 • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
 • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
 • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *