Bộ từ điển tiếng Anh trên điện thoại không thể bỏ qua

tu dien tieng anh

Trong việc học tiếng Anh cũng như TOEIC, nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng và vốn từ của mình trở nên đa dạng và phong phú hơn, thì không gì tốt hơn để thực hiện điều đó với những cuốn từ điển tiếng Anh, chúng sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể vốn từ của mình, giúp bạn biết và hiểu thêm nhiều nghĩa của từ đó. 

Xu hướng áp dụng các thiết bị công nghệ trong việc học tập đang phát triển mạnh mẽ sau thời Covid-19. Điện thoại, máy tính,…không chỉ để làm việc hay đơn thuần là giải trí mà còn có thể giúp học tiếng Anh cũng như TOEIC trở nên hiệu quả hơn.

1. Từ điển TFLAT (Dành cho cả IOSAndroid)

Đây là một từ điển tiếng anh dễ dùng và có nhiều tính năng rất tiện lợi cho người sử dụng. Từ điển TFLAT có thể sử dụng khi không có kết nối internet và có thể tra từ Anh sang Việt hoặc ngược lại trên cùng ứng dụng.

tu dien tieng anh

Những điểm nổi bật:

  • Tra từ nghĩa và phát âm dễ dàng

từ điển tiếng anh

  • Chức năng tra nghĩa từ Việt sang Anh

từ điển tiếng anh

  • Các bộ từ thông dụng trong tiếng anh

từ điển FLAT

 

  • Đánh dấu từ vào danh mục yêu thích, ghi chú từ vựng

từ điển tiếng anh

  • Chế độ nhắc nhở học từ vựng

từ điển tiếng anh

Nhược điểm duy nhất của từ điển: là File dữ liệu nặng và không chuyển ra được bộ nhớ ngoài.

2. Website Luyện từ vựng MemriseApps Memrise

Đây là một website học tập miễn phí luyện từ vựng hiệu quả, có nhiều ngôn ngữ để bạn lựa chọn học tập. Memrise cũng có thêm phiên bản Pro, tuy nhiên với phiên bản Free cũng đủ để cho các bạn học tập rồi.
Nếu sử dụng bản miễn phí thì sẽ bị giới hạn một số chức năng bổ sung (như đánh dấu những từ bạn hay trả lời sai, thể hiện điểm số của bạn trên biểu đồ,…) còn các chức năng cơ bản vẫn được đảm bảo.

Các từ vựng được chia theo chủ đề và các khóa học phù hợp: Giao tiếp, IELTS, TOEIC, TOEFL….

tu dien tieng anh

Bạn chọn một bộ từ để học, bài này mình chọn bộ 600 Essential Words For TOEIC. Bài này có nhiều cấp độ theo từng chủ đề, bạn có Bài học 600 Essential Words For Toeic thể tùy chọn từng chủ đề mình muốn.

Download tài liệu ôn thi TOEIC: 600 Essential Words For The TOEIC Test 

Bước đầu website giúp bạn làm quen với từ vựng mới

abide by

Có thể chọn nút “giúp tôi ghi nhớ từ này” thì sẽ xuất hiện các ví dụ để mình ghi nhớ hiệu quả hơn. Website còn hỗ trợ phát âm các từ rõ ràng, loại từ để các bạn phân biệt.

website memrise

Web Memrise giúp bạn ôn luyện từ vựng hiệu quả nhờ các bài kiểm tra nhỏ bằng các câu trắc nghiệm.

website memrise

Với Memrise, bạn được “Follow” tài khoản của bạn bè mình và cạnh tranh kết quả điểm số trong một “bảng xếp hạng” . Bạn cũng có thể vào xem trang của bạn bè để tham khảo họ đang ôn luyện những khóa nào.

website memrise

Ngoài ra Memrise còn hỗ trợ tính năng để người dùng ôn lại các từ vựng đã học, giúp bạn nhớ từ lâu hơn. 

Memrise còn có phiên bản trên điện thoại rất tiện lợi, giúp bạn có thể học mọi lúc mọi nơi. 

3. Từ điển online Oxford

Đây là từ điển Anh-Anh, giúp bạn dùng đúng những từ ngữ đi cùng với nhau, kể cả động từ, tính từ, danh từ hay trạng từ…Đây là từ bộ điển giúp bạn dùng đúng thuật ngữ tiếng Anh. Ngoài ra, chúng ta cần phải hiểu nghĩa và cách dùng của từ vựng thì mới có thể đặt câu chuẩn xác.
Ngoài ra Oxford còn có phát âm dạng tiếng Anh của người Mỹ.

Một số từ có những từ đồng nghĩa hoặc trái nghĩa đều được nêu ra. 

tu dien tieng anh

Từ điển Oxford còn giúp người dùng hiểu sâu hơn về từ bằng cách đưa ra cách sử dụng cụm từ trong các ngữ cảnh ví dụ sinh động, nguồn gốc của từ và các ví dụ bổ sung. 

từ điển online oxford

4. Từ điển Ozdic 

Từ điển tiếng Anh cũng như tiếng Việt, có những từ ghép lại với nhau sẽ mang tính bản ngữ hơn, mặc dù từ này khi ghép với các từ khác vẫn có nghĩa. 

Ozdic là loại từ điển Collocation Dictionary giúp người dùng tra cứu các cụm từ có thể ghép được với từ mình đang tra, đúng với phong cách của người bản ngữ.

Bộ từ điển tiếng Anh này rất thích hợp cho các bạn đang luyện kỹ năng viết, lúc nào bí từ có thể tra ngay từ điển này và một kho cụm từ đang vẫy gọi. 

từ điển tiếng anh

5. Từ điển Lạc Việt

Đây là ứng dụng từ điển Anh Việt – Việt Anh do người Việt biên soạn. Từ điển Lạc Việt có 400,000 từ vựng, câu và ngữ pháp đi kèm cùng với tích hợp dịch tự động (auto translate), phát âm âm thanh chuẩn giọng Anh. Đây sẽ là  lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn học tiếng Anh và đang tìm kiếm từ điển có giao diện quen thuộc và có tiếng Việt

bộ từ điển không thể bỏ qua

 

5. Cambridge Dictionary

cũng giống như oxford learner dictionary, canbridge dictionary là từ điển Anh-Anh, có nhiều ví dụ và dịch đúng thuật ngữ, bộ từ điển này cho ra phát âm kiểu anh và kiểu mỹ, ngoài ra nó còn có nhiều dạng từ điển như Anh-Việt, Anh-Tây Ban Nha, thâm chí các bạn cũng có thể tùy chỉnh ngôn ngữ giao diện sang tiếng việt. từ điển này các bạn có thể search trên google, không cần cài đặt gì cả.

bộ từ điển khó bỏ qua

6. Laban dictionary

Laban dictionary là từ điển Anh-Anh và Anh-Việt, hoàn toàn miễn phí, không hiện quảng cáo và đặt biệt có thể sử dụng offline khi tải xong.

bộ từ điển tiếng Anh không thể bỏ qua

Ngoài những từ điển, bạn có thể học từ vựng tiếp anh qua các ứng dụng như Doulingo hay Kahoot. Đây là hai ứng dụng không những giúp quá trình học từ vựng đươc dễ dàng hơn mà trong đó chứa cả kho từ vựng từ cơ bản đến nâng cao, rất phù hợp để ôn luyện TOEIC. 

7. Kahoot!

Là một web game rất phù hợp cho việc học tiếng Anh nếu các bạn đang tìm kiếm sự mới mẻ và sôi động. đây là web game mà các bạn có thể rủ bạn bè cùng chơi, điểm hay ở đây là các bạn có thể tự do điều chỉnh, tạo ra những trò chơi phù hợp cho mình; nếu bạn đang bí ý tưởng thì đừng lo, Kahoot! có cả một tủ tài nguyên các game có sẵn để các bạn lựa chọn.

bộ từ điển khó bỏ qua

8. Duolingo

Duolingo là app học tiếng Anh miễn phí, đa dạng các bài tập vui nhộn và dễ thương cho các bạn vừa học vừa hành. chỉ với 5 tới 20 phút mỗi ngày (tùy vào độ khó mà các bạn chọn khi đăng ký tài khoản) các bạn sẽ trang bị cho mình vốn từ vựng, kỹ năng nghe, đọc và dịch văn bản phục vụ cho việc học và đi làm của mình.

bộ từ điển khó bỏ qua

 

Hãy lưu lại những trang web và cài đặt những ứng dụng trên để học từ vựng hiệu quả hơn các bạn nhé!

Nếu bạn đang tìm cho mình một nơi để luyện thi TOEIC thì có thể tham khảo ngay khóa học TOEIC Online – ONEDIRECTION 450 – 550 – 750. Khóa học này giúp bạn nâng cao khả năng giải đề, loại suy đáp án hơn thế nữa giúp bạn học thuộc, nắm vững từ vựng ngay khi ở trên lớp học.

Nhận ngay voucher giảm 40% cho 10 bạn đăng ký sớm nhất.

XEM LỊCH KHAI GIẢNG VÀ NHẬN NGAY MÃ GIẢM HỌC PHÍ 40%

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

  • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
  • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 25.06.2024 đến 03.08.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 21.06.2024 đến 24.07.2024.

  • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
  • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
  • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *