Review đề thi TOEIC cuối tháng 6/2025

Review đề thi TOEIC ngày 29/6/2025 tại chi nhánh IIG Hồ Chí Minh

Xin chào mọi người, mình xin chia sẻ một chút về trải nghiệm thi TOEIC ca 14:15 ngày 29/6/2025 tại chi nhánh IIG HCM. Mình đã vượt mục tiêu và đạt 895 điểm (495 Listening, 400 Reading).

Về phần Listening:

  • Giọng đọc chậm, rõ ràng, khá giống với audio trong bộ ETS nên dễ nghe.

  • Phần lớn các câu mình nghe rất rõ. Đặc biệt Part 2 về cuối thường là các câu thoại thay vì câu hỏi.

  • 1–2 đoạn cuối của Part 3 và Part 4 đọc nhanh hơn một chút, nhưng nếu quen với việc bắt keyword thì vẫn theo kịp, chỉ cần giữ tập trung là ổn.

Về phần Reading:

  • Mình không quá tự tin khi luyện ở nhà. Part 5 ngoài các câu quen thuộc như từ loại, giới từ thì có vài câu đánh đố, khiến mình phân vân và mất thời gian.

  • Part 6 dài hơn các đề ETS thông thường. Thay vì đoạn đơn ngắn như khi luyện, trong đề thi thật các đoạn khá dài, tốn thời gian, nhưng bù lại không quá khó như Part 5.

  • Part 7 cũng dài và có thể gây khó khăn nếu bạn chưa quen đọc nhanh. Để làm được phần này, mình nghĩ cần luyện thêm với các đề dài hơn.

  • Mình cố gắng chia thời gian hợp lý: khoảng 20 phút cho Part 5 và 6, 55 phút còn lại cho Part 7.

    • Các đoạn đơn đầu tiên tương đối dễ.

    • Đoạn đôi khá dài, cần tập trung.

    • Ở hai đoạn ba cuối, có những câu hỏi cho điểm trực tiếp, chỉ cần scan đúng là tìm ra ngay đáp án. Mình áp dụng phương pháp scan mà mọi người hay chia sẻ, thấy rất hiệu quả.

Một chút kinh nghiệm cá nhân:

  • Lúc mới bắt đầu, mình test thử ở mức 600–700 điểm. Sau 1 tháng luyện đề ETS và học qua nền tảng Zenlish, mình đạt được khoảng 800–900 trong các đề thử.

  • Mình đã làm 10 đề ETS 2024, 3 đề ETS 2023, 1 đề ETS 2022, 1 đề Hacker TOEIC 3. Ngoài ra, mình cũng nghe lại phần Listening từ các đề ETS 2023 thông qua Spotify.

  • Vì có nền tảng sẵn nên mình chọn ôn tự học, tự chữa đề và đăng ký thi sau một thời gian luyện tập nghiêm túc.

  • Với phần Listening, mình tranh thủ nghe lúc rảnh và trước khi ngủ khoảng 10 phút. Khi đã quen 7–8 đề, mình bắt đầu nghe ở tốc độ 1.2x để nâng phản xạ, giúp mình xử lý tốt hơn khi vào phòng thi.

Chiến lược khi làm bài:

  • Với Part 3–4, mình đọc nhanh câu hỏi đầu tiên và các đáp án trong lúc đọc câu hỏi. Khi vừa nghe xong câu đầu, mình chuyển mắt xuống câu tiếp theo. Cách này giúp tiết kiệm thời gian và theo kịp bài.

  • Màn hình sẽ thay đổi giao diện nếu câu hỏi có hình, nên mình luôn tập trung ánh nhìn ở khu vực đó để chuyển nhanh khi cần.

  • Với các câu có hình ảnh và các khu vực như Area 1, 2, 3…, mình sẽ chú ý vào tên khu vực trong hình, vì đoạn hội thoại thường nhắc đến chúng. Mình từng tránh được một bẫy nhờ để ý tên khu vực trong hình.

Một lời khuyên nhỏ:

  • Hãy chọn ca thi trùng với thời điểm bạn tỉnh táo nhất trong ngày. Mình thi ca chiều và khá dễ buồn ngủ trong lúc chờ làm thủ tục. Vì vậy, mình luyện giải đề vào đúng khung giờ đó trước khi thi để làm quen.

  • Rất may hôm thi mình đủ tỉnh táo và phần Listening khá suôn sẻ nên không cần quay lại câu nào. Tư tưởng “nghe một lần ăn điểm luôn” giúp mình tập trung hơn.

  • Tuy nhiên, thay vì chỉ bắt keyword, mình khuyên nên luyện nghe để hiểu toàn bộ đoạn hội thoại – cách này sẽ giúp tránh bẫy hiệu quả hơn.

Cuối cùng, các bạn hãy tự tin bước vào phòng thi. Mình từng đọc review mỗi ngày để tự động viên bản thân rằng đề sẽ dễ. Gần đến ngày thi thì nên hạn chế đọc review để không bị ảnh hưởng tâm lý. Hãy làm hết sức mình và chúc các bạn chinh phục được mục tiêu TOEIC. Cảm ơn mọi người đã đọc bài chia sẻ của mình.

Review đề thi TOEIC ngày 25/06 – ca 14:15

Mục tiêu ban đầu của mình là 780 để tốt nghiệp, nhưng kết quả đạt được là 915 (Listening: 495, Reading: 420). Chia sẻ lại để mọi người tham khảo.

Listening (495/495): Đề khá dễ, bắt key khoảng 70%, còn lại nghe hiểu.

  • Part 1:
    Dễ hơn khi luyện ở nhà. Lúc ôn mình thấy các câu 5,6 hay có bẫy và đọc nhanh, nhưng vào thi lại rất dễ, không đánh đố.

  • Part 2:
    Có một câu mình nghe không rõ, nhưng nhờ dựa vào ngữ cảnh nên loại trừ được đáp án sai. Đây là phần mình thích nhất nên lúc làm cảm thấy rất thoải mái.

  • Part 3:
    Mức độ trung bình. Mọi người có thể bắt key ở câu đầu và câu cuối, nhưng câu giữa thì cần nghe hiểu. Có một đoạn khoảng câu 40–50 khiến mình khá lúng túng, nghe xong chỉ chọn được một đáp án rõ ràng.
    Các câu có hình mình thấy khó hơn một chút so với đề ETS, vì đề thi đọc hết cả 4 đáp án, nên cần nghe kỹ và tập trung.

  • Part 4:
    Mình từng sợ phần này nhất khi ôn, nhưng vào thi thì thấy chỉ khó hơn Part 3 một chút. Nên cố gắng nghe hiểu, đừng chỉ bắt keyword.

  • Accent:
    Không xuất hiện giọng nữ Anh–Anh đọc nhanh và nối âm như thường thấy. Vẫn có một giọng nam Anh–Anh khác nhưng rất dễ nghe.

Reading (420/495): Mức độ trung bình, từ vựng quen thuộc, đề không dài.

  • Part 5:
    Tương đối dễ, chỉ có 2–3 câu khiến mình phân vân, nhưng không đến mức đánh đố.

  • Part 6:
    Bất ngờ vì dễ, có khi còn dễ hơn cả ETS. Làm nhanh và không tốn nhiều thời gian.

  • Part 7:
    Không khó về nội dung nhưng bẫy nhiều. Mình thấy các câu 175–200 còn dễ hơn cả đoạn 147–160.
    Ở các đoạn đầu, cần đọc kỹ và hiểu hết bài mới nắm được ý chính. Có bài mình phải đọc đi đọc lại 2–3 lần mới chọn được đáp án. Cảm giác mình sai nhiều nhất ở khúc này.
    Ngược lại, đoạn cuối (175–200) thì mình đọc xong là chọn được liền. Bạn nào từng luyện nhiều sẽ đoán được cách ra đề, thậm chí không cần đọc câu hỏi vẫn biết được phần nào sẽ bị hỏi và tập trung đúng chỗ đó.
    Mình còn dư khoảng 8 phút để soát lại bài.

Quá trình ôn luyện cá nhân:

Mình tự học trong khoảng 1.5 tháng. Vì yếu Part 5 nên tập trung xem video giảng bài để hiểu bản chất – thực sự rất hiệu quả.

  • Listening: ETS 2022, 2023, 2024 (làm full), thêm vài đề lẻ năm 2020, 2021.

  • Reading: ETS 2023, 2024 (làm full), Hacker TOEIC 03 + 5 test Hacker 02, 6 test New Economy, và vài đề lẻ YBM.

Chúc các bạn ôn luyện hiệu quả và đạt được mục tiêu của mình trong kỳ thi TOEIC sắp tới!

 

Review đề thi TOEIC ngày 30/6/2025 đạt mục tiêu 650+

Lần đầu đi thi mình đặt mục tiêu 650+, không ngờ lại đạt được 725 điểm. Cảm giác nhẹ cả người vì đủ điểm ra trường rồi, thực sự rất vui và muốn chia sẻ lại kinh nghiệm cho những bạn đang chuẩn bị thi.

Listening (Mình đạt 405 điểm)

  • Part 1:
    Phần này khá dễ. Giọng đọc chậm, rõ ràng, hầu như không có nối âm gây khó chịu. Hình ảnh trong bài cũng quen thuộc như người lái xe, người làm vườn, kệ sách… nên rất dễ đoán. Bạn nào yếu nghe nên cố gắng lấy trọn điểm ở phần này.

  • Part 2:
    Nhiều câu trả lời không trực tiếp mà là dạng paraphrase. Có những câu Yes/No nhưng không có đáp án trả lời thẳng mà phải suy luận. Lời khuyên của mình là nếu không nghe rõ câu hỏi thì đừng chọn đáp án chỉ vì nghe quen tai, rất dễ rơi vào bẫy.

  • Part 3:
    Phần đầu tương đối dễ, tốc độ chậm, bắt key ổn, cảm giác ngang với ETS 2024. Tuy nhiên càng về sau, tốc độ tăng lên, cần tập trung cao độ để không bị lỡ ý.

  • Part 4:
    Câu hỏi và đáp án ngắn hơn so với ETS 2024 nên dễ đọc, nhưng có một số đoạn đọc nhanh, nếu không để ý kỹ sẽ dễ bị hụt ý. Câu hỏi có hình nhìn qua tưởng dễ, nhưng thực tế dễ chọn nhầm nếu không nghe kỹ chi tiết trong đoạn hội thoại.

Reading (Mình đạt 320 điểm)

  • Part 5:
    Câu ngắn nhưng có nhiều bẫy, đặc biệt là những câu kiểm tra từ loại. Dễ bị lẫn lộn nếu không nắm chắc kiến thức. Nhiều câu nhìn qua tưởng đơn giản nhưng lại dễ chọn sai vì các đáp án gần nghĩa nhau.

  • Part 6:
    Đoạn văn dài hơn thường lệ. Nội dung khá logic nhưng vẫn có một số câu điền cả câu gây khó khăn. Mình mất khá nhiều thời gian ở phần này và sau khi làm xong cũng không thật sự chắc chắn.

  • Part 7:
    Không quá dài nhưng khó hơn ETS vì xuất hiện nhiều từ mới. Những bạn từ vựng chưa vững sẽ cảm thấy phần này khá áp lực. Các đoạn đôi và ba có độ dài lớn hơn ETS, câu hỏi mang tính suy luận nhiều hơn, nếu đọc không kỹ sẽ dễ mắc lỗi. Mình làm đến cuối còn vài câu không kịp thời gian nên đành chọn đại.

Tổng kết:

  • Listening: Dễ hơn ETS 2023, tương đương ETS 2024.

  • Reading: Part 5 và 6 giống ETS 2023, nhưng Part 7 khó hơn đáng kể.

Lời khuyên:

  • Học kỹ từ vựng, nhất là từ trong bộ ETS.

  • Khi luyện nghe, tập trung vào bắt keyword thay vì cố nghe hết cả đoạn – điều này sẽ giúp tránh bẫy paraphrase.

  • Luyện giải đề đúng với thời gian thật để quen với áp lực phòng thi.

Chúc mọi người học tốt và chinh phục được mục tiêu TOEIC của mình!

Review đề thi TOEIC ca 14:15 ngày 28/6/2025 tại Hà Nội

Vừa thi xong, điểm cũng tạm ổn nên mình muốn chia sẻ lại đề để mọi người tham khảo, đặc biệt là những bạn sắp thi.

Phần Listening

Mức độ không quá khó, nếu đã quen luyện nghe thì đề không đánh đố nhiều. Đáp án phần lớn rõ ràng, dễ chọn nếu bắt được keyword.

  • Part 1:
    Miêu tả đồ vật có phần khó hơn so với luyện tập, vì đề dùng nhiều từ mới, không quen thuộc như trong ETS. Khó không phải vì đánh đố mà vì từ vựng hơi lạ. Cách làm là nên nghe kỹ cả 4 đáp án rồi dùng phương pháp loại trừ.

  • Part 2:
    Khó hơn các part còn lại. Một số câu khá đánh đố, dễ phân vân. Mình ấn tượng có câu hỏi “Who…” nhưng cả đáp án A và B đều là chức vụ, nên không biết loại trừ kiểu gì. Với part này, nếu không nghe rõ thì rất dễ bị lẫn lộn.

  • Part 3 + Part 4:
    Chủ yếu chỉ cần bắt keyword. Câu hỏi dạng bản đồ cũng chỉ cần bắt đúng key là ổn, không có gì quá phức tạp. Mình thấy nếu giữ được sự tập trung thì làm khá tốt.

Phần Reading
Đề dài và khá nặng về từ vựng. Làm phần này cảm giác khá căng thẳng, đặc biệt là nếu không luyện kỹ trước đó.

  • Part 5:
    Các câu kiểm tra từ loại không quá khó. Tuy nhiên, một số câu từ vựng rất lạ, gần như chưa gặp bao giờ. Dù vậy, vẫn có thể dùng phương pháp loại trừ để tìm ra đáp án hợp lý.

  • Part 6:
    Mức độ trung bình, không có gì đặc biệt.

  • Part 7:
    Phần này thực sự là thử thách. Ngay từ câu đầu tiên đã là một email quảng cáo dài, khiến mình hơi “choáng”.
    Câu hỏi trong phần này khá đánh đố, cần đọc kỹ và suy nghĩ mới chọn được đáp án, nên khá tốn thời gian.
    Lúc mình nộp bài thì chỉ còn khoảng 3 phút, gần như không có thời gian soát lại.
    Các đoạn đôi chủ yếu là email và bài báo, đoạn ba thì không đánh đố nhiều, chỉ cần tìm đúng keyword là ra, nhưng độ dài văn bản lại gây áp lực lớn.

Tổng kết:

  • Listening: Mức độ vừa phải, dễ ăn điểm nếu ôn kỹ.

  • Reading: Có sự nâng độ khó rõ rệt, đặc biệt là về độ dài và từ vựng trong Part 7.

Lời khuyên:
Bạn nào sắp thi nên luyện kỹ kỹ năng đọc, đặc biệt là tăng tốc độ đọc và làm quen với từ vựng nâng cao. Listening hiện vẫn là “phao cứu sinh” nên cố gắng tận dụng để kéo điểm.

Chúc mọi người ôn luyện hiệu quả và đạt kết quả như mong muốn!

Review đề thi TOEIC mày ngày 24/6/2025 – tại IIG Hồ Chí Minh

Mình vừa thi xong và đạt 970/990, thật sự biết ơn vì đã nhận được nhiều thông tin hữu ích từ các bài review trước đó trong group. Các bạn sắp thi, mình thật lòng khuyên nên đọc tất cả các bài chia sẻ trong khoảng 1–2 tháng gần đây để có cái nhìn tổng thể về format và độ khó đề hiện tại.

Trong bài viết này, mình sẽ xác nhận lại một số điều từng đọc được trong các bài review trước, so sánh với trải nghiệm thực tế của mình, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi – đặc biệt là thi trên máy tính.

Phần nghe 495/495

Tốc độ bài nghe:
Tương đương với ETS 2024, có xu hướng tăng dần tốc độ về các part sau.

Giọng đọc:
Khoảng 60% giọng đọc là những giọng quen thuộc trong sách ETS. Phần còn lại là những giọng mình không nhớ xuất hiện ở sách nào (mình từng làm ETS và New Economy), tuy nhiên các giọng lạ này đều rất trong và dễ nghe nên không gây khó khăn gì.

Part 1:
Gồm 6 câu, khá dễ. Dễ nghe và có thể loại trừ đáp án sai rõ ràng.

Part 2:
Khoảng 5–6 câu có kiểu trả lời gián tiếp hoặc mang tính ngụ ý, nhưng hoàn toàn có thể loại trừ được nếu đã quen cách ra đề.

Part 3 + 4:

  • Câu hỏi thường ngắn, đọc kịp.

  • Mình thi máy và gặp tình trạng lag nhẹ: dù người đọc đã bắt đầu câu hỏi với “Question…” nhưng câu hỏi vẫn chưa hiện trên màn hình – hơi khó chịu chút.

  • Biểu đồ, hình ảnh xuất hiện trong đề đều từng thấy qua trong ETS 2023 và 2024, không có gì mới lạ.

  • Một số câu có format giống ETS, ví dụ như: “Người nói yêu cầu người nghe làm gì để nhận thông tin?” → đáp án là “Vào website”.

  • Vì làm nhiều đề rồi nên khi gặp các câu có format quen thuộc, dù không nghe kịp mình vẫn đoán được nhờ nhớ pattern. Mình nghĩ mình đã lụi khoảng 6 câu, nhưng vẫn được điểm tối đa – có thể là sai nhẹ dưới ngưỡng trừ điểm, hoặc may mắn đúng hết.

Phần đọc – 475/495

Part 5–6:
Thực sự là hơi “rối”. Mình từng đọc một bạn chia sẻ rằng phần này rất dễ phân vân vì đáp án khó loại trừ – và mình hoàn toàn đồng tình.
Kinh nghiệm rút ra là phải dứt khoát trong việc chọn đáp án, đừng quá lưỡng lự. Nếu không, bạn sẽ không kịp thời gian cho Part 7.

  • Part 5: Có nhiều câu kiểm tra liên từ, muốn làm chính xác cần phải dịch cả đoạn – nhưng nếu hiểu được thì khả năng làm đúng rất cao.

  • Một số câu từ vựng khá nâng cao, nếu chưa từng gặp thì dễ rối.

Part 6:
Mức độ không quá khó, nhưng vẫn cần tập trung. Một số câu điền cả câu yêu cầu hiểu ý của toàn đoạn.

Part 7:
Mình nghe nhiều bạn than phần này khó và dài, nên ban đầu cũng khá lo. Nhưng thực tế mình thấy:

  • Độ dài và độ khó tương đương ETS 2024.

  • Thậm chí còn ít bẫy hơn so với ETS 2023.

  • Có thể cảm giác “nhẹ” hơn là do đề thi của mình khó đều từ Part 5 đến Part 7, nên khi vào phần 7 lại thấy dễ thở hơn một chút.

  • Theo mình nhớ, mình sai 4 câu và có thể đều nằm ở Part 5 và 6.

Chúc mọi người ôn luyện hiệu quả và đạt kết quả như mong muốn!

 

Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC online cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một luyện thi hoàn toàn miễn phí. Chương trình cộng đồng do group GIẢI ĐỀ TOEIC CẤP TỐC 2025 Giải đề ETS 2025 đồng tổ chức và tài trợ. Chương trình gồm 16 buổi luyện đề ETS cho các thành viên mới của nhóm, với mục đích nhằm hỗ trợ các bạn MỚI ÔN TOEICSẮP THI làm quen với cấu trúc đề, ôn luyện lại cách thức làm bài, bí quyết luyện thi được tích lũy từ kinh nghiệm của các thầy cô hay anh chị đi trước. Xem thêm thông tin chi tiết các khóa học bên dưới nhé.

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

 

 

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

  • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
  • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 08.07.2025 đến 14.08.2025.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 07.07.2025 đến 08.08.2025.

  • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
  • Giáo trình: ETS Format 2024 – 2025 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
  • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *